Load...
Du học Nhật Bản giá rẻ - Đảm bảo 100% việc làm. Tuyển sinh du học tháng 10-2018 và tháng 01-2019. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.- liên hệ - 0988-088-984

Cẩm nang du học


 • Giới thiệu về tìm việc làm ở Nhạt sau khi tốt nghiệp

  Ở Nhật, việc tìm việc làm sau khi ra trường (Shyushyoku) diễn ra khá sớm. Thông thường các công ty tuyển nhân viên từ khoảng 1 năm trước khi sinh viên tốt nghiệp. Đây là một trong những giai đoạn bận rộn nhất trong quãng đời học sinh. Người Nhật ít có thói quen chuyển công ty. Những người chuyển công ty thường bị đánh giá thấp về đạo đức và rất khó tìm được việc mới. Nhiều người làm suốt đời trong 1 công ty và ngay cả trong thời điểm hiện tại số người chuyển công ty vẫn rất ít.
 • Cảm xúc du học sinh : “ Tôi Đi Làm Thêm”.

  Khó khăn - May mắn - Gian nan - Thành công Hẳn không ít bạn du học sinh khi đi làm thêm ngoài giờ học sẽ thấy cuộc sống căng thẳng mệt mỏi , cảm giác nghỉ ngơi trong ngày dần mất đi thay vào đó là những thời gian đi làm thêm ngoài giờ học . Ở cùng trong phòng tôi có cậu bạn người Bắc Giang ngày nào ngoài giờ đi học cũng tham gia đi làm thêm . Còn bản thân tôi sinh ra trong gia đình ở TP nên từ bé tôi không phải làm gì cả việc gì cũng có người làm cho tôi , chỉ khi tôi sang bên Nhật tôi đã thấy mọi việc khác hơn con người tôi đã trưởng thành hơn năng động hơn môi trường và bạn bè đã cho tôi thấy rằng mọi việc nếu không tự làm thì không biết chân trọng thành qủa hay những khó khăn mà người khác đã làm cho mình
 • Hội chợ việc làm cho du học sinh tại Nhật

  Hội chợ tuyển dụng 13-07 dành cho du học sinh nước ngoài đã tốt nghiệp hay sắp tốt nghiệp tháng 3-2013. Các bạn đang trong quá trình xin việc vào các công ty Nhật sẽ có cơ hội tham gia Hội chợ tuyển dụng dành cho du học sinh này sẽ do Sở Hội nghị Công thương Tokyo kết hợp với Hội giao lưu văn hóa Nhật Việt JAFSA và Jaboon tổ chức.
 • Ngỡ ngàng với lương làm thêm của du học sinh tại Nhật

  Để giảm bớt gánh nặng chi phí đồng thời hiểu hơn về cuộc sống nơi xứ người, rất nhiều du học sinh tại Nhật Bản đang làm thêm nhiều công việc khác nhau. Vừa học vừa làm là một thử thách nhưng đồng thời cũng mở ra rất nhiều cơ hội không ngờ
 • Nhật Bản chú trọng đến chiến lược thu hút lao động trẻ

  Dân số ngày càng già đi dẫn đến việc thiếu lao động đang là vấn đề đau đầu của các nhà họach định chính sách Nhật Bản. Ngoài ra do ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà lao động trẻ không còn gắn bó với công việc, trung thành với công ty như thế hệ người Nhật trước đây cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước này. Hiện nay ngòai giải pháp tăng độ tuổi về hưu cho người cao tuổi, tìm cách thu hút giữ chân lao động trẻ thì các công ty Nhật đã phải chuyển qua thuê người nước ngòai hay thậm chí là chuyển tòan bộ cơ sở sản xuất ra ngước ngòai.
 • Vì sao các công ty Nhật Bản muốn tuyển dụng sinh viên nước ngoài?

  Ở Nhật Bản, ngày càng có nhiều công ty thuê người nước ngoài nhiều hơn vì họ đang xúc tiến các hoạt động toàn cầu hóa của mình. Theo bộ Lao Động, Y tế và Phúc lợi xã hội, tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2011, trên cả nước Nhật có hơn 110.000 công ty thuê lao động nước ngoài, tăng khoảng 7% so với 1 năm trước đó
 • Các điểm cần chú ý khi xin một cuộc hẹn gặp

  Khi làm việc với đối tác là người Nhật, bạn phải chú trọng rất nhiều đến phần lễ nghi. Đây là một phần trong văn hóa công sở của người Nhật. Giới thiệu đến các bạn “Cách xin một cuộc hẹn” thật đúng với phong cách Doanh nhân Nhật Bản.
 • NTT sẽ áp dụng chính sánh làm việc đến 65 tuổi

  Lý do chính để NTT đi đến quyết định cải cách là vì họ đã nhìn thấy sức mạnh của những nhân viên kỹ thuật kỳ cựu trong quá trình khắc phục hậu quả của trận động đất Miền đông Nhật Bản năm ngoái cũng như họ muốn thông qua chính sách thuê mướn nhân viên kéo dài nhân viên sẽ gắn bó hơn với công ty.
 • 9 bài học từ văn hóa công sở của người Nhật

  Một cuộc gặp tại Nhật Bản bắt đầu với việc trao cho nhau danh thiếp theo một cách rất trang trọng – một nghi lễ được gọi là Meishi kokan. Khi nhận danh thiếp, người ta sẽ cầm bằng cả hai tay, xem xét nội dung cẩn thận và sau đó đọc to các thông tin được in trong tấm thiếp.
 • Bí quyết làm ăn với người Nhật

  Thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản rất đa dạng nhưng cũng khá độc đáo. Theo Thương vụ VN tại Nhật Bản, người tiêu dùng Nhật rất chú ý đến chất lượng hàng hóa. Sống trong môi trường có thu nhập cao nên người Nhật Bản thường đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng hàng hóa, bao gồm cả vấn đề vệ sinh, hình thức và dịch vụ hậu mãi. Những vết xước hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu thụ cả lô hàng và ảnh hưởng đến uy tín.

Trang 1 [ 2 ] 3