Load...
Du học Nhật Bản giá rẻ - Đảm bảo 100% việc làm. Tuyển sinh du học tháng 10-2018 và tháng 01-2019. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.- liên hệ - 0988-088-984

NTT sẽ áp dụng chính sánh làm việc đến 65 tuổi


Công ty NTT (Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT) là nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Nhật Bản) sẽ tiến hành cải cách triệt để hệ thống tuyển dụng nhân sự và áp dụng hình thức thuê nhân viên kéo dài, cho phép nhân viên làm việc đến 65 tuổi.
Năm tài chính tới, một mặt NTT sẽ giảm lương của nhân viên mới, mặt khác sẽ hủy bỏ hình thức “tuyển dụng lại”(sau khi nhân viên về hưu) dựa vào tuyển chọn mà thay vào đó sẽ cho phép những người có nguyện vọng gia hạn hợp đồng đến 65 tuổi. Công đòan, phía vẫn ra yêu cầu nâng tuổi làm việc cho nhân viên, cũng đồng ý với quyết định này của công ty và vào tháng tới hai bên sẽ thỏa thuận những nội dung chi tiết còn lại.
Tháng 3 năm nay Chính phủ Nhật đã trình quốc hội bản sửa đổi luật nhằm ổn định việc làm cho người cao tuổi. Nếu như luật này được phê chuẩn thì từ năm 2013 tất cả các công ty có nghĩa vụ thuê nhân viên làm đến 65 tuổi nếu họ có nguyện vọng. Việc cải cách lần này của NTT lần này được tiến hành độc lập với dự luật đã nói.
Lý do chính để NTT đi đến quyết định cải cách là vì họ đã nhìn thấy sức mạnh của những nhân viên kỹ thuật kỳ cựu trong quá trình khắc phục hậu quả của trận động đất Miền đông Nhật Bản năm ngoái cũng như họ muốn thông qua chính sách thuê mướn nhân viên kéo dài nhân viên sẽ gắn bó hơn với công ty.
Song song với cải cách lần này thì các chế độ lương, thưởng cũng được thay đổi để thích hợp với tình hình sau cải cách cũng như làm cho nhân viên cảm thấy có lợi nếu ở lại làm việc đến 65 tuổi.


Bài viết khác