Load...
Du học Nhật Bản giá rẻ - Đảm bảo 100% việc làm. Tuyển sinh du học tháng 10-2018 và tháng 01-2019. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.- liên hệ - 0988-088-984

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT TOPJ

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT TOPJ

TOPJ là kỳ thi do Quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á (Nhật Bản) tổ chức. Kỳ thi này dung để đánh giá năng lực tiếng Nhật đối với người học tiếng Nhật, đánh giá mức độ hiểu biết về phong tục và văn hóa của xã hội Nhật Bản, v.v…
Mục đích của kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ là tiếng Nhật chuyên nghiệp và tiếng Nhật thực dụng . Coi đây là một công cụ giao tiếp tiếng Nhật, TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe - đọc hiểu.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ được phân chia thành các cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp và Nâng cao. Khi học sinh nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản, kết quả của kỳ thi này là bằng chứng để chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT).
Kỳ thi này không chỉ có mục đích để nhập học đại học mà còn có mục đích khác nữa là dùng để đánh giá trình độ tiếng Nhật trong trường hợp vào làm việc tại các công ty của Nhật Bản hoặc các công ty có liên quan đến Nhật Bản.

CÁC ĐẶC THÙ CỦA TOPJ

(1)       Coi trọng năng lực hiểu biết về văn hóa Nhật Bản.
Không chỉ đánh giá năng lực từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp đã được học tại nhà trường, qua việc đưa vào các tình huống trong cuộc sống của du học sinh và trong các công ty của Nhật Bản, TOPJ có khả năng đánh giá năng lực hiểu biết về xã hội và văn hóa Nhật Bản.

(2)       Các câu hỏi của TOPJ ra là tiếng Nhật thực dụng.

Các câu hỏi của TOPJ là tiếng Nhật thực dụng nhằm mục đích đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống khác nhau, đồng thời nâng cao năng lực sử dụng của từng cá nhân.

(3)       Tổ chức 5 lần mỗi năm.
Mỗi năm, tại Việt namTOPJ được tổ chức thi 5 lần tương ứng với thời kỳ xin việc làm và chuẩn bị du học của sinh viên. TOPJ được tổ chức thi tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

1.    Ảnh 3 x 4 (2 chiếc)
2.    Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (bản copy)
3.    Đơn đăng ký dự thi (tải tại đây)

 
 ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ THI

Văn phòng TOPJ tại Hà Nội
Số 24 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Tel: 04-3232-1859
Chi tiết xin xem tại website tiếng Việt của TOPJ: www.topj-test.edu.vn


Bài viết khác