Load...
Du học Nhật Bản giá rẻ - Đảm bảo 100% việc làm. Tuyển sinh du học tháng 10-2018 và tháng 01-2019. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.- liên hệ - 0988-088-984

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT MEITOKU GIJUKU Hiệu trưởng nhà trường: KEIICHI YOSHIDA
 CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT MEITOKU GIJUKU

Meitoku Gijuku là trường THCS-THPT tư thục được thành lập năm 1973, là trường THCS-THPT duy nhất tại Nhật Bản thực hiện chế độ 100% học sinh ở nội trú.

Trong xu hướng coi trọng giáo dục về mặt kiến thức, mục tiêu của trường chúng tôi là coi trọng việc xác lập môi trường giáo dục về con người, đào tạo nên những con người mang tính quốc tế, có khả năng cống hiến cho cả thế giới. Chú trọng vào nhiều hoạt động giao lưu quốc tế, trường chúng tôi đã kết nghĩa với hơn 50 trường thuộc10 quốc gia và khu vực trên thế giới, nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu cho tất cả các bạn trẻ trên khắp thế giới. Hiện có 280 du học sinh nước ngoài đang học tập tại Meitoku Gijuku, chiếm một phần ba trong tổng số 900 học sinh của nhà trường. Meitoku Gijuku cũng là trường số 1 trong các trường THPT tại Nhật Bản trong hoạt động hợp tác quốc tế.

Với mục đích tiếp nhận những du học sinh nước ngoài, năm 1991các khóa học tiếng Nhật được thành lập tại Meitoku. Trường chúng tôi có lịch sử lâu dài trong việc tiếp nhận du học sinh nước ngoài, và liên tục tiếp nhận du học sinh từ năm 1976 với đợt nhập học đầu tiên là các sinh viên Australia.

Đến nay nhà trường đã có các sinh viên đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mỗi sinh viên như thi vào các trường đại học của Nhật Bản, thành thạo tiếng Nhật để có thể lĩnh hội được bài giảng trên giảng đường, nhà trường đã thiết kế những chương trình học thích hợp và có ranh giới rõ ràng : 1 năm, 1 năm 6 tháng, 3 năm, 3 năm 6 tháng, 4 năm cũng như là những khóa du học ngắn hạn dành cho những học sinh từ các trường kết nghĩa. Chính vì thế, tất cả học sinh của trường đều có thể hoàn thành được mục đích học tập của mình.

Lớp học hướng tới nhu cầu của học sinh và nhà trường cung cấp cho tất cả học sinh những chương trình giảng dạy tiếng Nhật có chất lượng cao nhất.
Trong quan hệ giao lưu quốc tế với Việt Nam, chúng tôi đã kết nghĩa với một trường tại Hà Nội và ba trường tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện có 13 em học sinh Việt Nam từ các trường này đang học tập tại Meitoku Gijuku. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị và giao lưu kinh tế giữa hai nước Nhật - Việt vốn đã có từ lâu, các hoạt động giao lưu mang tính nhân văn cũng đã được tăng cường, trường chúng tôi cũng mong muốn góp phần trong việc thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu giữa các bạn trẻ hai nước.

Lịch sử của nhà trường

1972 : Được cấp phép thành lập Trường THCS Meitoku
1973 : Trường THCS Meitoku chính thức mở cửa
1976  : Trường THPT Meitoku chính thức mở cửa
1979  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Australia
1981  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Trung Quốc
1984  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Braxin
1989  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Tây Ban Nha
1991  : Thành lập các khóa học tiếng Nhật
1992  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Canada và Hàn Quốc
1994  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Anh
1995  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Mông Cổ
1998  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Đức, Micronesian và New Zealand
2005  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Senegal và Đài Loan
2006  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Thái Lan
2007  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Việt Nam
2008  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Indonesia
2009  : Lần đầu tiên tiếp nhận du học sinh Angola


Bài viết khác