Load...
Du học Nhật Bản giá rẻ - Đảm bảo 100% việc làm. Tuyển sinh du học tháng 10-2018 và tháng 01-2019. Thủ tục đơn giản, nhanh gọn.- liên hệ - 0988-088-984

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật (Dạng visa thăm thân 3 tháng)

1.Tờ khai xin cấp visa

Download: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

2. Hộ chiếu của người được mời

3. 1 ảnh 4,5cm x 4,5cm

ảnh nền trắng, mặc áo có cổ

4. Giấy khai sinh gốc công chứng của người bảo lãnh (để chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh)

5. Giấy lý do mời招へい理由書(しょうへいりゆうしょ)

Download: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa2.pdf

6. Giấy chứng nhận bảo lãnh身元保証書(みもとほしょうしょ)

Download: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa4.pdf

7. Bản lịch trình ngày đến Nhật滞在予定表(たいざいよていひょう)

Download: http://www.mofa.go.jp/mofaj/toko/visa/pdfs/application7.pdf

Mẫu khai:http://www.jiu.ac.jp/abroad/news_event/2013/pdf/fuboshouhei_b/06yoteihyo(exp).pdf

8. 住民票(じゅうみんひょう): Kiểu như hộ tịch, ghi rõ 1 hộ gồm những ai, ai là chủ hộ… Xin ở 区役所

9. 納税証明書(のうぜいしょうめいしょ): Giấy chứng nhận nộp thuế. Xin ở 区役所

10. 課税証明書(かぜいしょうめいしょ): Giấy chứng nhận thuế. Xin ở 区役所

11. 在職証明書(ざいしょくしょうめいしょ): Giấy chứng nhận đang làm việc tại công ty. Xin công ty đang làm việc.

12. 預金残高証明書(よきんざんだかしょうめいしょ): Giấy chứng nhận số tiền gửi ngân hàng, nhằm chứng minh tài chính. Xin ở ngân hàng.


Ngoài những giấy tờ chính trên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau phòng khi bị hỏi đến. Những giấy tờ phụ này không có trong phần giấy tờ được yêu cầu, nhưng bạn cũng biết hành chính nước mình rồi đó, để tránh chuốc bực vào thân cứ phòng trước là hơn cả ^^!


– Bản photo thẻ ngoại kiều và hộ chiếu của người bảo lãnh

– Ảnh

– Bản sao Giấy khai sinh có công chứng

– Hộ khẩu

– Chứng minh nhân dân của người xin visa (Trước khi vào Đại sứ quán, bảo vệ sẽ yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân)

– Bản photo Hộ chiếu của người xin visa(Trang có ảnh và thông tin cá nhân)

– Bản photo Giấy khai sinh gốc

– Bản photo Bản sao Giấy khai sinh có công chứng

– Bản photo Hộ khẩu

– Bản photo Chứng minh nhân dân của người xin visa

Gần Đại sứ quán không có tiệm photo đâu, phải đi khá xa, và quay lại phải xếp hàng từ đầu. Nên bạn nên photo trước là hơn cả.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chính thức trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:  http://www.vn.emb-japan.go.jp/vn/consulate/help_visa_120110.html

Ngoài ra còn có 1 điểm cần lưu ý thêm, những giấy tờ như Hộ khẩu hay Giấy khai sinh, thực chất là nhằm chứng minh quan hệ thân nhân giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Nên tuỳ từng trường hợp, bạn nên hiểu rõ bản chất để chuẩn bị giấy tờ cho phù hợp, vì không có thông tin đầy đủ chính thức nào trên mạng cả. Ví dụ, trong trường hợp bảo lãnh cho mẹ vợ sang, thì bạn cần chứng minh quan hệ thân nhân của bạn và mẹ vợ, nên sẽ không phải là Giấy khai sinh của bạn hay Hộ khẩu của nhà bạn, mà có khả năng sẽ là Giấy khai sinh của vợ bạn, Hộ khẩu của nhà vợ bạn và Giấy chứng nhận kết hôn của 2 bạn. Thêm vào đó có thể còn cần thông tin Thẻ ngoại kiều và Hộ chiếu của vợ bạn nữa. Cứ chuẩn bị tất cả các giấy tờ có khả năng, để người nhà bên Việt Nam đến Đại sứ quán làm thủ tục không bị bối rối ^^.

Mình sẽ có nhiều bài viết khác liên quan đến thủ tục giấy tờ. Nếu có nhu cầu bạn hãy thường xuyên ghé qua trang web nha! ^^


Bài viết khác